LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT NHÀ XƯỞNGHệ thống chống sét (Lightning protection system) là toàn bộ hệ thống dây dẫn được sử dụng để bảo vệ một công trình khỏi tác động của sét đánh tránh nguy cơ thiệt hại. EEP Việt Nam chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình lớn.Và cũng đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều công ty khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó có đội ngũ kỹ sư chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm mang giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm để tập trung vào các lĩnh vực chủ chốt của mình.

I. MỤC ĐÍCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT 

– Nhằm bảo vệ các nhà xưởng và các công trình có nguy cơ cháy nổ cao như nhà máy sản xuất thuốc nổ, kho chứa nhiên vật  liệu hoặc tương đương cần sự bảo vệ cao nhất khỏi các nguy cơ bị sét đánh.

– Đối với các công trình xây dựng khác thì các vấn đề về dự án phòng chống sét cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường.

1. CHỨC NĂNG CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT 

– Thu hút sét đánh vào nó rồi chuyển dòng điện do sét tạo ra xuống đất một cách an toàn, tránh sét đánh vào các phần kết cấu khác cần được bảo vệ của công trình.

– Phạm vi thu sét của một hệ thống thu và dẫn sét không cố định nhưng có thể coi là một hàm của mức độ tiêu tán dòng điện sét. Bởi vậy phạm vi thu sét là một đại lượng thống

2. TÁC HẠI KHI KHÔNG LÀM CHỐNG SÉT 

– Có thể bất kỳ vật nào của công trình cũng trở thành vật dẫn sét …

– Có thể bị hư hại lớn do sét đánh

– Gây hư hỏng và hỏa hoạn. Vật có độ ẩm cũng có thể dẫn sét và để dòng sét nhảy qua.

II. CẤU TẠO CỦA HỆ THỐNG CHỐNG SÉT TRỰC TIẾP CHO NHÀ XƯỞNG

– Kim thu sét

– Cấp thoát sét

– Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

– Hệ thống tiếp địa

– Thiết bị đếm sét

III. HỆ THỐNG CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN GỒM

– Thiết bị cắt sét 1 pha

– Thiết bị cắt sét 3 pha

– Thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha

– Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông

– Cáp thoát sét

– Thiết bị đếm sét

– Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất

IV. QUY TRÌNH THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT NHÀ XƯỞNG

– Bước 1 :Tư vấn hệ thống lắp đặt chống sét nhà xưởng

Đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát thực tế sau đó đưa ra giải pháp tư vấn phương án phù hợp cho khách hàng.

– Bước 2: Thi công hệ thống tiếp địa

Cần xác định bãi tiếp địa nhằm tránh các công trình ngầm như hệ thống dây điện, ống nước, hệ thống cáp quang và các công trình hạ tầng ngầm khác. Tiếp đó kiểm tra tính chất đất tại nơi đóng tiếp địa nếu chỉ số Rđ < 10 Ohm thì đạt tiêu chuẩn. Tùy vào địa hình và tính chất của đất tại khu vực sẽ có phương án thi công tiếp địa thích hợp như đào rãnh, khoan giếng hay dùng máy nén cọc.

– Bước 3: Đổ hóa chất giảm trở

– Bước 4: Đo điện trở bãi tiếp địa

 

– Bước 5: Kéo dây dẫn sét

 

– Bước 6: Gia công, lắp đặt trụ đỡ kim thu sét

Việc này đảm bảo cho công trình có tuổi thọ cao từ vài chục đến hàng trăm năm, trụ đỡ kim thu sét cần được gia công bằng thép mạ kẽm hoặc inox. Tiếp đó bắt dây neo tăng đơ cho trụ nhằm gia tăng khả năng chịu lực và phòng khi gió bão lớn.

– Bước 7: Dựng cột thu sét

IV. TẠI SAO CẦN LẮP HỆ THỐNG CHỐNG SÉT NHÀ XƯỞNG

Vì nhà xưởng là địa điểm có nhiều máy móc và thiết bị. Hơn nữa, với bối cảnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa, đồ dùng điện tử càng ngày được dùng phổ biến.

Theo đó, những thiết bị như: cơ khí, điện lạnh, điện tử, điều khiển, công nghệ thông tin, tự động hóa. Tất cả đều rất nhạy bởi tác động từ dòng năng lượng sét, khiến cho chúng sẽ dễ bị hư hỏng bởi do xung sét quá điện áp, lan truyền từ dây dẫn điện hay dây dẫn tín hiệu. Không những thế, với sét đánh trực tiếp sẽ gây nên các tác động lớn đến phạm vi kết cấu của một công trình.

Các công trình điển hình mà EEP Việt Nam đã thi công hệ thống chống sét như: Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh KCN Tiên Sơn, Công Ty Cổ Phần Vật Liệu Xây Dựng Thiên Tân, Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Greenco, Công ty Cổ phần Công nghiệp SUMITECH (SMI), Synopex Vina 2, Trung tâm y tế huyện Tiên Du, … EEP Việt Nam – Nơi có đội ngũ chuyên môn cao và kinh nghiệm thi công nhiều công trình tương tự. Vì vậy, lựa chọn tốt nhất là tìm đến những công ty cơ điện uy tín như EEP Việt Nam để đảm bảo hệ thống chống sét vận hành đầy đủ và hiệu quả nhất.CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH EEP VIỆT NAM

VP Hà Nội: Số 55 ngõ 202/16 đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội
VP Bắc Ninh: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh
VP Hải Dương: Thị Trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương
VP Hà Nam: Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam
VP Vĩnh Phúc: Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Xưởng sx: Lô E13 - E14, CCN đa nghề Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh
Hotline: 086.593.7899
Phone: 0222.653.8169
Email: codienlanheepvn@gmail.com

YÊU CẦU BÁO GIÁ

    DỊCH VỤ KHÁC

    DỰ ÁN ĐIỂN HÌNH