BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ CÔNG NGHIỆPBảo trì bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp là 1 trong những việc quan trọng và bắt buộc phải thực hiện định kỳ. Việc này nhằm đảm bảo máy hoạt động trơn tru, tránh bị gián đoạn trong quá trình vận hành. Bảo trì bảo dưỡng máy nén khí cần có kế hoach cụ thể giúp cho máy không gặp các sự cố, hỏng hóc.

Thế nào là bảo dưỡng máy nén khí tiêu chuẩn và bảo dưỡng máy nén khí phòng ngừa?

Bảo dưỡng máy nén khí tiêu chuẩn và phòng ngừa là 2 công đoạn không thể thiếu trong việc bảo trì bảo dưỡng máy nén khí.

Bảo dưỡng máy nén khí tiêu chuẩn

Bảo trì bảo dưỡng máy nén khí tiêu chuẩn là thao tác thực hiện trên máy nén khí giúp máy hoạt động ổn định trong quá trình vận hành.

Bảo trì máy nén khí phòng ngừa

Gồm kiểm tra toàn bộ các thành phần trong hệ thống máy nén khí theo lịch trình định kỳ ngày/tuần/tháng/quý/năm tùy bộ phận nhằm đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru.

Mục đích nhằm nắm bắt được các sự cố cơ học trước khi chúng bị lan rộng và giúp quá trình khắc phục sự cố trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường khi nói đến việc bảo trì máy nén khí trục vít hay piston cho các nhà xưởng, nhà máy chúng ta quan tâm đến bảo dưỡng phòng ngừa để giảm thiểu chi phí và tránh được những hỏng hóc không đáng có gây tốn kém cho doanh nghiệp.

Tại sao phải bảo dưỡng máy nén khí?

Bảo trì bảo dưỡng máy nén khí định kỳ có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể kể đến vài lợi ích như sau:

Giúp tránh thời gian chết của máy, nâng cao hiệu suất và tần suất khi sử dụng

Thời gian chết của máy nén khí có thể gây ngừng sản xuất, gây tốn kém cho doanh nghiệp. Việc bảo dưỡng thường xuyên giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, giảm thiểu được những rủi ro khi vận hành.

Tiết kiệm chi phí thông qua việc tránh sửa chữa khẩn cấp

Không những tăng năng suất mà việc bảo dưỡng máy nén khí định kỳ còn giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Bảo dưỡng máy nén khí giúp tiết kiệm điện năng

Khi thực hiện bảo dưỡng máy nén khí định kỳ có thể giúp máy nén khí được đưa về trạng thái hoạt động ổn định ban đầu, chạy mượt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này cũng giúp giảm thiểu chi phí sản xuất chung cho doanh nghiệp.

Tăng tuổi thọ – hiệu quả, hiệu suất máy hoạt động tối đa

Lợi ích lớn nhất của việc bảo dưỡng máy nén khí chính là làm tăng tuổi thọ và hiệu quả của toàn bộ thiết bị hệ thống máy nén khí. Lý tưởng nhất, số tiền mà bạn bỏ ra cho hệ thống khí nén sẽ thưởng cho bạn thông qua kết quả: năng suất.

Phương Pháp Bảo Dưỡng Máy Nén Khí Công Nghiệp

Tại EEP Việt Nam, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm giúp việc bảo dưỡng máy nén khí đạt được hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Bảo dưỡng bộ lọc khí:

Bộ lọc khí nằm ở phần đầu vào của máy nén khí có nhiệm vụ lọc các chất bẩn, hơi nước và các tạp chất khỏi nguồn nguyên liệu trước khi cung cấp vào máy. Bộ lọc khí đầu vào dễ bị tác nghẽn, ngạt khí sau 1 thời gian sử dụng nhất là khi đặt máy ở những nói có nhiều bụi bặm.

Vì vậy, bộ phần này cần được thường xuyên kiểm tra và vệ sinh định kỳ, nếu cần thiết có thể phải thay bộ lọc khí mới.

Bảo dưỡng bẫy ngưng:

Bộ bẫy ngưng hay còn gọi là bộ bẫy nước/bộ xả nước tự động/bộ tách ẩm/bẫy ngưng tụ có nhiệm vụ loại bỏ hầu hết lượng nước từ môi trường và các tạp chất bụi bẩn trong không khí khi vào máy nén khí.

Nguồn khí nén cao áp do máy nén khí công nghiệp tạo ra và cung cấp cho nhà máy, nhà xưởng cần đảm bảo sạch sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn sử dụng cho nhiều mục đích như: Cung cấp không khí để sản xuất thuốc, nha khoa, khí thở,…vì vậy không được để có hơi nước và tạp chất hay bụi bẩn bị trộn lẫn.

Thường những bộ bẫy nước này có thể được vận hành bằng phương pháp cơ hoặc điện. Lượng nước sau khi được ngưng tách sẽ được xả ra ngoài môi trường qua 1 ống dẫn nhỏ. Tuy nhiên cũng có nhiều hệ thống sử dụng bẫy ngưng để gom và xả nước ngưng nhưng không tự động mà cần phải thao tác bằng tay.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận bẫy ngưng là việc bắt buộc và cần thực hiện định kỳ nhằm đảm bảo các bộ phận này không làm rò rỉ không khí.

Bảo dưỡng bộ làm khô khí:

Bộ làm khô khí hay máy sấy khí giúp làm khô và lạnh không khí. Đây là bộ phận rất quan trọng đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất trước khi được nén ở áp suất cao.

Bộ lọc và làm khô khí có thể bị nhiễm bẩn và mất đi tác dụng, đồng thời khiến không khí bị tắc và ảnh hưởng xấu đến hệ thống máy nén khí.

Cần thường xuyên kiểm tra tình trạng và nhanh chóng loại bỏ, thay mới những bộ lọc đã hư cũ.

Bảo Dưỡng Bằng Cách Bôi Trơn Định Kỳ

Việc kiểm tra áp suất sầu của máy nén khí bắt buộc phải thực hiện hàng ngày và thay bộ lọc dầu hàng tháng.

EEP Việt Nam là 1 trong những đơn vị đi đầu trong lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng hệ thống khí nén. Với giải pháp kỹ thuật hiệu quả, chi phí tối ưu, tiến độ nhanh chóng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có được lựa chọn nhà thầu phù hợp. Vui lòng liên hệ với chung tối theo form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH EEP VIỆT NAM

VP Hà Nội: Số 55 ngõ 202/16 đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội
VP Bắc Ninh: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh
VP Hải Dương: Thị Trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương
VP Hà Nam: Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam
VP Vĩnh Phúc: Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Xưởng sx: Lô E13 - E14, CCN đa nghề Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh
Hotline: 086.593.7899
Phone: 0222.653.8169
Email: codienlanheepvn@gmail.com

YÊU CẦU BÁO GIÁ

    DỊCH VỤ KHÁC

    DỰ ÁN ĐIỂN HÌNH