ht bơm pccc eepvn.com.vn

CÁCH LẮP ĐẶT BƠM CHỮA CHÁY


Tin tức, Tư vấn

Hiện nay, máy bơm chữa cháy trở nên rất quen thuộc với chúng ta nhờ các thông tin của truyền thông, tuyên truyền của các cơ quan chủ quản vì có rất nhiều đám cháy, hoả hoạn xảy ra, đưa chúng ta đến một vấn đề cấp bách cần trang bị một hệ thống PCCC đầy đủ gồm hệ thống bơm chữa cháy, bơm chữa cháy, ống cấp nước và đèn báo tín hiệu, để đảm bảo an toàn cho tất cả chúng ta.

Nhưng vấn đề chính bây giờ là cách lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy sao cho phù hợp và mang lại lợi ích cao nhất? Bài viết này EEP Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn quy trình các bước lắp đặt một hệ thống PCCC với các lưu ý khi lắp đặt bơm PCCC để đạt hiệu quả?

LẮP ĐẶT BƠM PCCC EEPVN.COM.VN

Tìm hiểu về máy bơm chữa cháy?

Máy bơm chữa cháy là loại máy bơm có ly tâm có công suất lớn, công suất 10hp, 15 hp, 20hp,…tuỳ thuộc vào nhu cầu chiều cao cần bơm và lưu lượng nước có thể đáp ứng cho việc bơm nước chữa cháy. Máy bơm PCCC thường được lắp đặt cố định ở một vị trí nhất định, với đường ống dẫn rất lớn từ 114mm -160mm.

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy bơm chữa cháy đó là:

 • Loại bơm nhỏ gọn, có tính di động cao, có thể vận chuyển đi nhiều nơi để sử dụng. Ví dụ: Các máy bơm lắp trên xe chữa cháy. Hoặc máy bơm chữa cháy dạng xách tay…
 • Và loại bơm còn lại là thường được gọi là trạm bơm cố định với cột áp và lưu lượng rất cao. Ví dụ: Hệ thống vòi phun nước, hệ thống phun nước chữa cháy, hệ thống bơm chữa cháy cho tòa nhà, công trình.

Lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy

Để lắp đặt hệ thống máy bơm PCCC chuẩn thì chúng ta cần phải biết về tiêu chuẩn lắp đặt bơm PCCC như thế nào? Vì sau khi lắp đặt, cơ quan PCCC sẽ xuống kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống, áp lực, hệ thống điện có đảm bảo an toàn hay chưa thì mới được cấp phép hoạt động.

Trong bài này EEP Việt Nam xin chia sẻ cách đặt hệ thống bơm PCCC chuẩn nhất hiện nay:

Bước 1: Khảo sát quy mô, diện tích thực tế nơi lắp bơm PCCC

Bước 2: Vận chuyển

 • Lưu ý khi vẫn chuyển máy bơm nước chữa cháy: Khi vận chuyển máy bơm chữa cháy cần phải chú ý sử dụng dây cáp chịu lực tải trọng tối thiểu gấp 2 lần trọng tải của máy bơm, luôn dùng các vật liệu mềm lót lên thành máy bơm nhằm tránh việc dây cáp làm trầy xước hư hỏng thành máy bơm.

Bước 3: Chọn vị trí lắp đặt bơm

 • Đối với vị trí lắp đặt máy bơm chữa cháy Diesel: Lắp đặt máy bơm Diesel chọn vị trí gần hồ nước cứu hỏa để bơm hút nước được dễ dàng.
 • Vị trí lắp đặt máy bơm Diesel phải thuận tiện cho việc sử dụng, vận hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Tham khảo kích thước và khoảng cách ô thông gió .

Bước 4: Làm bệ máy bơm

 • Bệ máy bơm cần phải chắc chắn
 • Nền bệ máy bơm chữa cháy diesel sử dụng bê tong dày mác 300 có thép chịu lực bên trong, nhằm bảo đảm độ bền vững và chịu được tải trọng máy bơm khi đặt lên trên nền bệ, kích thước nền bệ tuỳ thuộc vào kích thước, trọng tải cảu bơm.
 • Dùng bulong cố định chân máy bơm diesel
 • Kích thước tổng thể của máy bơm Diesel: L1500 x W760 x H900(mm): dùng 4 cục cao su chịu lực chống rung và khoan lỗ xuống nền bê tông dùng 4 con bulong nở Hilti số hiệu HASM 16×120/5/25 xiết cố định bộ chân máy bơm diesel với nền bê tông

Bước 5: Lắp đặt ống hút và ống đẩy nước

 • Ống hút và ống đẩy nước phải được lắp đặt theo thứ tự và vị trí như hình vẽ, bao gồm van 1 chiều, ống mồi nước, van chặn, bộ giảm chấn, đầu ống hút phải được gắn với bộ lọc rác để ngăn rác từ đáy hồ.

Bước 6: Lắp đặt bộ thổi khí thải của máy

 • Ống bô thổi khí thải: Lắp đặt máy bơm chữa cháy với trường hợp ống bô thổi khí thải được bố trí hướng ra ngoài trời thì tại đầu cuối của ống phải làm nón che để tránh nước mưa có thể lọt vào trong máy theo đường ống bô.
 • Nếu ống bô được bố trí trong nhà đặt máy bơm thì chú ý tới hướng thổi gió và vị trí người đứng thao tác điều khiển vận hành nhằm giảm bớt ảnh hưởng của khí thải ảnh hưởng đến con người không tốt trong quá trình vận hành máy bơm diesel.

Chú ý: Các điểm nối liên kết trên ống hút, ống đẩy phải bảo đảm kín không bị rò rỉ và phải thử áp lực kín trước khi kết nối vào máy bơm.Vị trí gắn ống mồi nước phải nằm ở vị trí dễ nhận biết, thuận tiện cho việc thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào của máy bơm.

bơm pccc eepvn.com.vn

  Các công trình EEP Việt Nam đã thực hiện thi công lắp đặt hệ thống bơm PCCC

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC, EEP Việt Nam đã được khách hàng tin tưởng và thi công lắp đặt rất nhiều công trình gần đây như:

  • Lắp đặt hệ thống bơm PCCC cho công ty TNHH Synopex Vina2
  • Lắp đặt bổ sung máy bơm công ty TNHH M-tech
  • Cung cấp lắp đặt bơm cho công ty TNHH Dynaplast Pakaging (Việt Nam)- CN Bắc Ninh
  • Lắp đặt máy bơm nước thải và bơm PCCC tại công ty TNHH WordSystem Vina

  lắp đặt bơm pccc eepvn.com.vn

  EEP Việt Nam cam kết:

  • EEP cam kết an toàn – chất lượng – tiến độ
  • EEP luôn làm việc có kế hoạch triển khai hợp lý rõ ràng, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình
  • Thay thế linh kiện thay thế chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Tuyệt đối không sử dụng hàng nhái, kém chất lượng
  • EEP luôn phục vụ khách hàng 24/24 khi khách hàng gặp sự cố
  • EEP cung cấp đầy đủ các dịch vụ tư vấn lắp đặt hệ thống PCCC hoàn toàn miễn phí
  • EEP cam kết sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất với chi phí thấp nhất trên thị trường.

  Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được tổng quan về các bước lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy. Từ đó có những quyết định chính xác khi liên hệ với các công ty chuyên lắp đặt hệ thống bơm PCCC như EEP Việt Nam, để lắp đặt hệ thống bơm PCCC. Hãy liên hệ với EEP Việt Nam để nhận tư vấn và báo giá cho công trình của bạn nhanh nhất!

  CÁCH LẮP ĐẶT BƠM CHỮA CHÁY

  Có thể bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Fill out this field
  Fill out this field
  Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
  You need to agree with the terms to proceed