BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG PHÒNG SẠCHPhòng sạch là môi trường có độ sạch không khí dựa vào số lượng hạt bụi bên trong phòng. Tất cả thiết bị trong phòng sạch, các dụng cụ, quần áo phòng sạch cũng cần phải đảm bảo những điều kiện khắt khe nhất.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian đưa vào sản xuất có nhiều nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phòng sạch không còn duy trì được độ sạch như lúc ban đầu. Bởi vậy việc bảo trì bảo dưỡng phòng sạch là cần thiết nhằm duy trì chức năng cũng như giảm thiểu chi phí và tăng tuổi thọ cho phòng sạch.

Vì sao cần bảo dưỡng phòng sạch

Thay thế thiết bị cũ: Bất kỳ thiết bị, hệ thống nào khi sử dụng đều gây ra tình trạng hao mòn, không còn được như hiện trạng ban đầu. Việc bảo trì bảo dưỡng phòng sạch giúp phục hồi 1 phần các hao mòn này và kéo dài thời gian sử dụng tối đa.

Đảm bảo phòng sạch hoạt động ổn định: Việc bảo dưỡng giúp đảm bảo tối ưu các tiêu chuẩn mà phòng sạch yêu cầu và hạn chế quá trình xuống cấp của thiết bị.

Khi nào cần bảo dưỡng phòng sạch: Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng nhằm phát hiện ra các chênh lệch về áp suất, áp lực vượt mức cho phép hoặc nhiệt độ không ổn định thì cần thực hiện bảo dưỡng ngay lập tức.

Lợi ích của việc bảo dưỡng phòng sạch?

Giúp tối ưu chi phí: Thiết bị phòng sạch là dòng thiết bị có giá cao và chỉ thay mới khi không thể khắc phục được nữa. Bảo dưỡng giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng thời gian khấu hao của sản phẩn và tối ưu hóa chi phí trong quá trình vận hành phòng sạch.

Tiết kiệm thời gian sửa chữa: Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng cũng giúp cho thiết bị giảm hỏng hóc và nếu có thì việc sửa chữa cũng đơn giản hơn giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Tăng tuổi thọ phòng sạch: Việc bảo trì bảo dưỡng giúp cho phòng sạch kéo dài tuổi thọ đồng thời giúp cho hệ thống thiết bị máy móc hoạt động trơn tru hơn, ổn định hơn.

Khi nào cần bảo dưỡng phòng sạch?

Thường ta không thể đánh giá phòng sạch bằng mắt thường hoặc cảm quan bởi vậy các vấn đề xảy ra trong phòng sạch cần phải qua kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng. Ta cần theo dõi các chỉ số nhằm phát hiện ra các thay đổi để thực hiện bảo dưỡng ngay. Khi có 1 số các dấu hiệu sau ta cần thực hiện bảo trì bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động thông suốt của phòng sạch:

 • Áp suất chênh lệch
 • Áp lực phòng sạch vượt mức cho phép
 • Nhiệt độ trong phòng sạch không ổn định
 • Lượng bụi nhiều bất thường

Quy trình bảo trì bảo dưỡng phòng sạch tại EEP Việt Nam

Bước 1: Bảo dưỡng tấm panel

Kiểm tra tình trạng vật lý của các tấm panel, tiến hành thay thế nếu phát hiện cong vênh, nứt gãy.

Bước 2: Bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng

Thường xuyên kiểm tra độ chiếu sáng của bóng đèn nhằm tiến hành thay thế hoặc sửa chữa nếu chúng hoạt động không đúng tiêu chuẩn.

Bước 3: Bảo dưỡng hệ thống lọc khí

Tiến hành kiểm tra thời gian sử dụng tấm lọc HEPA, nếu xuống cấp thì cần thực hiện sửa chữa hoặc thay mới.

Bước 4: Bảo dưỡng hệ thống sàn vinyl/ sàn nâng

Hệ thống sàn vinyl hay sàn nâng cũng cần được bảo dưỡng tránh tình trạng bị chênh làm ảnh hưởng đến hệ thống dây dẫn dưới sàn. Cũng cần thường xuyên làm sạch mặt sàn trành các vết bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Bước 5: Bảo dưỡng những hệ thống khác

Cần kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước và các vật dụng khác trong phòng,… nếu có sự cố, hỏng hóc cần được thay mới.

Tại sao lại chọn EEP Việt Nam

Là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cơ điện lạnh, PCCC và hệ thống phụ trợ công nghiệp trong nhà xưởng, chúng tôi có:

 • Thi công nhiều dự án bảo trì bảo dưỡng phòng sạch lớn cho các nhà máy có vốn FDI, công ty có vốn đầu tư trong và ngoài nước,…
 • Đội ngũ kỹ sư, giám sát giàu kinh nghiệm, tâm huyết, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những trường kỹ thuật top đầu cả nước.
 • Đội thợ thi công, công nhân lành nghề, thường xuyên được đào tạo chuyên môn, nâng cao tay nghề.
 • Khả năng cạnh tranh cao bởi sự đa dạng hóa trong cung cấp sản phẩm dịch vụ và tính cơ động cao trong xử lý tình huống.

Đặc biệt, trong quá trình hình thành và phát triển, tập thể EEP Việt Nam luôn sát cánh, cùng nhau tiến bước, không ngừng học tập, củng cố kiến thức, tay nghề. Hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp vững mạnh trong ngành.CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH EEP VIỆT NAM

VP Hà Nội: Số 55 ngõ 202/16 đường Cổ Linh, Long Biên, Hà Nội
VP Bắc Ninh: Phương Cầu, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh
VP Hải Dương: Thị Trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương
VP Hà Nam: Châu Giang, Duy Tiên, Hà Nam
VP Vĩnh Phúc: Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Xưởng sx: Lô E13 - E14, CCN đa nghề Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh
Hotline: 086.593.7899
Phone: 0222.653.8169
Email: codienlanheepvn@gmail.com

YÊU CẦU BÁO GIÁ

  DỊCH VỤ KHÁC

  DỰ ÁN ĐIỂN HÌNH