Hệ Thống Điện Trong Công Trình

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh  EEP Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế, thi công – lắp đặt, sửa chữa – cải tạo, bảo trì – bảo dưỡng hệ thống điện công nghiệp trong các tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy. Từ nhiều năm qua EEP Việt Nam đã và đang đối tác lớn cũng như là bạn hàng tin cậy đối với khách hàng ở các khu công nghiệp trên toàn miền Bắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, EEPVN sẽ giới thiệu cho quý khách về hệ thống điện công nghiệp nên dùng. Quý khách có thể yên tâm về lợi ích và sự tiện dụng của nó mang lại cũng như nó sẽ đáp ứng được những nhu cầu của mọi người dùng và chủ đầu tư.

Hệ thống điện công nghiệp cần cấp điện đầy đủ cho trang thiết bị để vận chuyên con người, hàng hóa cũng như kiểm soát các thiết bị điều hòa thông gió để điều hòa nhiệt độ, phát hiện hiểm họa cháy nổ, và phục vụ hệ thống hệ thống thông tin liên lạc của tòa nhà.

Hệ thống điện công nghiệp cần bao gồm đầy đủ các thành phần sau đây

1. Hệ thống truyền tải điện

Là hệ thống cấp nguồn chính (Main Power Supply) cho các hộ tiêu thụ điện như các công trình dân dụng và công nghiệp bao gồm:

 • Các tủ trung thế, đường dây trung thế, máy biến áp 22kV/0.4kV và các tủ đóng cắt chính MSB (Main Switch Board).
 • Các trạm biến áp, tủ đo lường, đồng hồ điện, cáp trung thế, cáp hạ thế.
 • Các hệ thống các tủ điện phân phối (Submain Power Supply) cấp điện cho động lực, sản xuất, sinh hoạt,… có thể có thêm hệ thống tự động điều chỉnh điện áp AVR (Automatic Voltage Regulator system).
 • Hệ thống công tắc ổ cắm điện (Socket outlet system)

2.  Hệ thống máy phát và nguồn dự phòng (Backup Generator system):

Bao gồm: Máy phát điện, bồn dầu, hệ thống bơm dầu, ống dẫn cấp dầu, tủ ATS, tủ hòa đồng bộ. Hệ thống aquy dự phòng UPS cho các hộ phụ tải loại 1 như bệnh viện, trung tâm thông tin viễn thông, nhà quốc hội, …

3. Hệ thống điện chiếu sáng (Lighting system):

Hệ thống chiếu sáng sinh hoạt, chiếu sáng sản xuất kinh doanh, chiếu sáng mỹ thuật, trang trí đô thị, quảng cáo, chiếu sáng đường phố đô thị, …

Hệ thống chiếu sáng chỉ dẫn và chiếu sáng sự cố (Emergency Lighting, Exit Lighting & Sign Boards).

4. Hệ thống thu lôi, thoát sét và tiếp đất (Lightning Protection system):

Hệ thống tiếp đất là tập hợp các vật thể có khả năng dẫn điện ở bất kỳ hình dạng nào (kim loại dạng ống, thanh, dây, tấm hoặc điện cực than chì, …) được bố trí tiếp xúc trực tiếp với đất và được nối lại với nhau bởi các dây kim loại, tạo với đất sự liên kết về điện, có một điện trở xác định. Các dây nối dẫn điện dùng để nối mạng tiếp đất với các kết cấu kim loại và thiết bị điện cần được tiếp đất cũng là một bộ phận của hệ thống tiếp đất. Hệ thống tiếp đất có thể chia ra nhiều chức năng như: tiếp đất chống sét, tiếp đất công tác, tiếp đất bảo vệ.v.v.

Bao gồm: Hệ thống cọc tiếp đất, thanh tiếp đất, hộp kiểm tra, đai đẳng thế, dây dẫn sét, bộ đếm sét kim thu sét, kim thu sét. Việc thiết kế, chọn vật liệu, phương thức tiếp đất cần dựa trên cơ sở tính toán và đặc điểm địa hình cụ thể.

Hệ thống thu lôi thoát sét là nơi đón nhận và làm tiêu tán dòng điện do sét đánh trực tiếp. Mỗi dây dẫn đi xuống đều phải được nối với hệ thống tiếp đất và phải được liên kết tốt về điện. Một hệ thống tiếp đất chống sét tốt sẽ chịu được dòng sét đánh, làm tiêu tán dòng điện một cách nhanh chóng và an toàn. Một yêu cầu quan trọng hàng đầu là hệ thống tiếp đất chống sét trực tiếp là phải có giá trị điện trở tiếp đất nhỏ hơn 10 Ohm. Hệ thống tiếp đất chống sét phải đảm bảo tiêu tán dòng sét, quá áp và không gây nguy hiểm do điện áp bước gây ra.

5. Hệ thống Đèn báo không:

Bao gồm: Bộ điều khiển, đèn báo không, hệ thống lắp đèn. Hệ thống đèn báo không lắp đặt bắt buộc tại các công trình cao tầng như các tòa nhà, cao ốc, cột Antena …

6. Hệ thống Điện mặt trời (Solar system):

Có thể lắp đặt từ các hộ gia đình cho đến các công trình, tổ hợp các công trình hoặc khu vực dân cư, công nghiệp. Thường lắp đặt tại các đảo, các khu vực xa trung tâm không có mạng lưới điện quốc gia. Ngoài ra có thể lắp đặt để giảm lượng điện tiêu thụ từ điện lưới quốc gia.

Khi quý khách có như cầu về lắp đặt, cải tạo hay sửa chữa Hệ Thống Điện Công Nghiệp, hãy để chúng tôi phục vụ quý khách

 • Tư vấn, thiết kế hệ thống điện công nghiệp
 • Thi công, lắp đặt, cải tạo hệ thống điện công nghiệp
 • Gia công, lắp đặt tủ điện công nghiệp, máy biến áp, máy phát điện
 • Tư vấn, thiết kế hệ thống chống sét, tiếp địa
 • Thi công, lắp đặt, cải tạo hệ thống chống sét, tiếp địa
 • Tư vấn thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời
 • Thi công, lắp đặt, cải tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời
 • Thi công, lắp đặt, cải tạo hệ thống liên quan đến điện trong tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng

Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ điện lạnh chúng tôi tin rằng cung cấp cho quý khách những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được tư vấn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

 • Cơ sở 1: Phương Cầu – Phương Liễu – Quế Võ – Bắc Ninh
 • Cơ sở 2: Phố Yên Duyên – Phường Yên Sở – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline/Zalo: 0865.93.7899
 • Email: codienlanheepvn@gmail.com
 • Website: eepvn.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *